Top 8 công nghệ viễn tưởng sẽ trở thành sự thật trong tương lai

(GenK.vn) - Có thể con cháu chúng ta sẽ là những thế hệ đầu tiên hưởng lợi từ những công nghê tiên tiến nhât thời đại đang còn nằm trên giấy tờ.

Top 8 công nghệ viễn tưởng sẽ trở thành sự thật trong tương lai

1. Máy in quần áo 

 

 

Con người đang phát triển những công nghệ cho phép tái tạo bất cứ đồ vật nào mong muốn, chẳng hạn một thiết bị in 3D. Nhu cầu ngày càng lớn của hơn 7 tỷ người đông đúc sống trên Trái Đất về quần áo, thời trang sẽ dẫn đến sự khủng hoảng về không gian dành cho các xưởng may, phòng thiết kế, xưởng giặt là hay mặt bằng phơi phóng quần áo...trong tương lai không xa.

 

 

 

 

Một công nghệ hứa hẹn sẽ giải quyết vấn đề này vào năm 2050 đó là chiếc máy in quần áo phù hợp cho mọi người tiêu dùng. Dự án này sẽ thay đổi cách sống của chúng ta bằng việc lựa chọn một mẫu thiết kế yêu thích trên internet hoặc thậm chí bản vẽ của chính bạn được đưa vào máy và đầu bên dưới cho ra một quần áo thời trang theo đúng sở thích cá nhân bạn. Ngoài ra, đối với những đồ cũ, bỏ đi bạn có thể cho chúng vào chiếc máy để nó phân tách từng sợi vải và làm sạch hoàn toàn để sử dụng làm nguyên liệu cho bộ đồ khác.

 

 

2. Ngôi nhà thông minh

Openarch là một kiểu nhà theo mẫu một ngôi nhà thông minh trong tương lai mà công ty Think Big Factory đang hướng tới. Ngôi nhà được kết nối với các công nghệ kỹ thuật số hiện đại nhất bao gồm cả mạng internet. Một hệ điều hành cho phép kiểm soát mọi hoạt động của căn nhà được hiển thị trên tường, sàn và trần nhà. Bạn có thể truy cập mạng xã hội, tin tức, game trực tuyến hay thậm chí cả màu sơn tường nếu điều đó làm bạn thoải mái. Với sự trợ giúp linh hoạt của hệ điều hành này, bạn chỉ cần nằm một chỗ vào quan sát mọi động tĩnh diễn ratrong căn nhà, sử dụng giọng nói, cử chỉ của mình để điều khiển những vật dụng thông minh khác được kết nối với mạng lưới của ngội nhà Openarch.

 

 

 

 

 

 

 

 

3. Điện thoại 3D

Công nghệ 3D trên những chiếc điện thoại tương lai khác hẳn với những bộ phim mà chúng ta xem ngoài rạp. Những hình ảnh 3D hoàn toàn nổi ra bề mặt điện thoại mà không cần bất cứ dụng cụ hỗ trợ thị giác nào. Bạn có thể quan sát hình ảnh ở tất cả mọi góc độ như thật. Và chỉ bằng một phím nhỏ những hình ảnh 3D này sẽ chuyển đổi thành hình ảnh 2D bình thường để tiện sử dụng hơn trong những cuộc họp. nơi công cộng, công sở...

 

 

 

 

4. Những người lính robot kiêm con người

 

 

Công nghệ này còn đang gây nhiều tranh cãi khi người ta cố gắng tạo ra những Terminator (Kẻ hủy diệt) phục vụ cho nhu cầu chiến tranh. Những quốc gia hùng mạnh nhất sẽ có những chương trình nhân bản bí mật những siêu chiến binh, những con người thực sự được nhân bản, lớn lên và được cấy ghéo những cánh tay cơ khí, đôi chân cơ khí, càng nhiều bộ phần bằng máy móc càng tốt. Họ sẽ là những đội quân con người có sức mạnh siêu nhân của Iron Man, Captain America vẫn nằm trong tầm kiểm soát của chính phủ. Họ sẽ chiến đấu mà không có cảm xúc, không có câu hỏi thắc mắc, không đau đớn hay sợ hãi.

 

 

5. Công nghệ Avatar trở thành hiện thực

 

 

Nỗ lực du hành tới các hành tinh xa xôi hay trở lại quá khứ khám phá cuộc sống xa xưa sẽ được giải quyết bằng các Avatar thay thế. Người ta sẽ chuyển toàn bộ trí tuệ, ý thức, bộ nhớ của con người vào máy tính. Thoát khỏi hình dạng vật chất, con người sẽ tồn tại trong một mạng lưới tương tự internet, dưới dạng sóng điện tử và có thể di chuyển với tốc độ ánh sáng tới mọi nơi trong không gian và thậm trí có thể gia tăng tốc độ vượt qua ngưỡng ánh sáng để trở lại quá khứ. Khi đã tới địa điểm dự tính, những thông tin mã hóa chuyển đổi thông tin có sẵn tái tạo hình dạng con người Avatar để thực hiện nghiên cứ của mình.

 

 

Dự án này đang được thực hiện bởi nhà tỷ phú người Nga, Dmitry Itskov với bước đầu tiên là biến ý tưởng người máy là sinh vật một phần con người và một phần máy móc.

6. Vacxin điện tử nano chữa bách bệnh

 

 

Một loại vacxin điện tử nano được tiêm chủng duy nhất chuyên biệt cho hàng trăm loại bệnh truyền nhiễm vào hệ tuần hoàn của con người. Các tinh thể nano này sẽ ẩn trong trạng thái ngủ hàng nhiều năm và chỉ thức tỉnh khi phát hiện những tác nhân lạ xuất hiện trong cơ thể vật chủ. Chúng sẽ tìm kiếm và tự động tiêu diệt những tác nhân bệnh này ngay từ khi xâm nhập.

 

 

Tuy nhiên, chính phủ có thể lợi dụng loại vacxin này kiểm soát nhân dân nước mình bằng việc phát sóng điều khiển từ máy chủ khởi động sớm tinh thể nano trong cơ thể vật chủ. Họ có thể kích động bộ não con người làm việc xấu, gia tăng bạo lực xã hội và chỉ cần nhập một lệnh, tinh thể nano sẽ giết chết vật chủ của nó.

 

 

 

 

7. Những thành phố của tương lai

 

 

Những năm đầu thế kỷ 22, nhiều thành phố trên thế giới bị nhấn chìm trong nước biển mặc dù đã có nhiều nỗ lực bảo vệ sự tan băng ở hai cực. Việc ra đời những thành phố nổi trên mặt nước và không trung cung cấp cho hàng triệu người thiếu chỗ ở. Trên những con tàu nổi này người ta sẽ tự cung tự cấp mọi điều kiện cần thiết cho sinh hoạt từ lương thực, nước ngọt, năng lượng đến cac phòng dịch vụ giải trí thực tại ảo, phòng sản xuất thiết bị công nghệ cao, phòng khám chữa bệnh tự động và đặc biệt cây xanh là nhân tố quan trọng ưu tiên hàng đầu ở đây.

 

 

 

 

 

 

Top 8 công nghệ viễn tưởng sẽ trở thành sự thật trong tương lai

 

 

 

 

 

 

Top 8 công nghệ viễn tưởng sẽ trở thành sự thật trong tương lai

 

 

8. Thang máy vũ trụ

Được xây dựng ở Thái Bình Dương với hàng ngàn dặm chiều cao. Những thang máy này được thiết kế với nguyên liệu nano cacbon bền bỉ, mạnh hơn thép hàng trăm lần và có khả năng chịu sức kéo rất lớn. Thang máy được kết nối với trạm vũ trụ neo ngoài không gian, được giám sát nghiêm ngặt đảm bảo an toàn trong mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt. Trở ngại duy nhất với dự án chính là ngân sách và những yêu cầu quốc tế về an ninh, bảo hiểm an toàn khi xảy ra sự cố. Dự án đã lên kế hoạch nhưng còn trì hoãn trong nhiều năm nữa.

 

 

 

 

 

 

Theo Edaily
Nguồn: GenK