Sáu cách tăng tuổi thọ cho máy in

Máy in là thiết bị không thể thiếu cho văn phòng và bạn muốn máy in của mình chạy thật bền lâu và không bị hỏng hóc gì cả. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn bạn 6 cách tăng tuổi thọ cho máy in.

Sáu cách tăng tuổi thọ cho máy in

Dưới đây là 6 cách giúp mọi người bảo vệ máy in.

1. Lau sạch bên trong máy in:

Nghe thì khá đơn giản nhưng thao tác này lại là một trong những cách bảo dưỡng máy in tốt nhất mà bạn có thể thực hiện.

Hãy dọn sạch rác và những mẩu giấy thừa bên trong và lau chùi máy càng sạch càng tốt. Ít nhất một lần một tháng, bạn cần phải làm vệ sinh bên trong máy in, sử dụng khí nén để thổi bụi và các mảnh rác bên trong.

2. Sử dụng giấy chất lượng cao:

Để tiết kiệm chi phí, rất nhiều doanh nghiệp chọn mua loại giấy có chất lượng vừa phải hoặc thấp cho máy in. Tuy nhiên, lợi bất cập hại, giấy rẻ tiền đi liền chất lượng thấp sẽ khiến cho giấy bị kẹt, và vô hình chung làm giảm tuổi thọ của máy in.

Mỗi nhà sản xuất máy in đều công bố tiêu chuẩn giấy in trên website của họ. Bạn nên tham khảo qua các thông số này để sử dụng giấy in cho hợp lý.

3. Đừng cho từng tờ giấy in một:

Người dùng thường có một suy nghĩ sai lầm khi cho rằng cho từng tờ giấy vào khi in sẽ tránh được hiện tượng kẹt giấy.

Điều này không đúng, và bạn nên tránh làm theo cách này bởi nó sẽ gây ra hiện tượng điện tĩnh giữa các khay giấy, và càng làm cho giấy bị kẹt hơn. Trừ khi máy in đặt ở nơi có độ ẩm cao, còn không bạn có thể thoải mái cho hết giấy in vào khay mà không lo chúng dính vào nhau.

4. Để giấy nơi có độ ẩm thấp:

Môi trường độ ẩm cao có thể khiến cho giấy dính vào với nhau dẫn tới tình trạng kẹt giấy và khiến cho khay giấy bị lỗi. Đây là tình trạng chung phổ biến cho các loại máy in cấp thấp hoặc máy in để bàn bởi cơ chế tách giấy của chúng không được xử lý tốt.

Để ngăn tình trạng nhiều trang giấy dính vào với nhau và in cùng lúc, bạn nên để giấy trong môi trường độ ẩm thấp và khô ráo; đồng thời cũng nên giữ máy in trong môi trường này.

5. Thay thế thanh cuốn bị mòn:

Thanh cuốn máy in bị sờn là một nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng kẹt giấy. Khi thanh cuốn đã quá vòng đời sử dụng, nó sẽ trở nên nhẵn và khiến cho giấy bị cuốn đi nhanh hơn.

Sự xuống cấp này khiến cho động tác lấy giấy trong khay của máy in không được chính xác, giấy không được dẫn đúng hướng, và thường gây ra hiện tượng kẹt giấy.

6. Đóng kín khay giấy khi không sử dụng:

Nếu máy in sử dụng khay giấy thủ công để in nhãn hiệu, hoặc các tài liệu cỡ lớn thì hãy chắc rằng nó luôn được đóng kín khi không sử dụng. Nếu không, chỉ cần vô tình va đập cũng khiến cho nó bị hỏng, hoặc bị gãy.

Chúc Quý khách sử dụng máy in bền đẹp và hài lòng mỗi khi sử dụng.

mayincugiare.com sưu tầm