Mua máy in cũ - Giải pháp tiết kiệm cho gia đình và văn phòng

Bạn cần 1 máy in cho gia đình để không phải chạy ra ngoài in khi cần, hoặc cửa hàng, công ty bạn có nhu cầu in rất ít. Bạn băn khoăn có nên mua máy in cũ để tiết kiệm chi phí hay không? Hãy xem bài viết sau để có chọn lựa phù hợp.

Mua máy in cũ - Giải pháp tiết kiệm cho gia đình và văn phòng

Nhu cầu in ấn của bạn không nhiều:

- Thỉnh thoảng in trong gia đình để không phải chạy ra quán hay mang tới công ty.

- Cửa hàng bạn cần in hóa đơn bán hàng, in nhãn sản phẩm, ...

- Văn phòng công ty nhỏ chỉ thỉnh thoảng in hợp đồng, báo giá, ...

Bạn tham khảo giá máy in mới của thương hiệu Canon và HP tối thiểu cũng phải trên 2 triệu đồng, một khoản chi phí không nhỏ so với nhu cầu in ấn rất ít. Có nhất thiết phải bỏ số tiền lớn đó hay chọn máy in cũ còn sử dụng tốt để tiết kiệm chi phí?

Nhưng khi chọn máy in cũ bạn lại băn khoăn về chất lượng máy, chế độ bảo hành, chất lượng bản in, giá linh kiện thay thế sau này, mực in có còn thông dụng và rẻ hay không ...

Chúng tôi hiểu rõ băn khoăn của bạn nên tư vấn bạn nên chọn các dòng máy in cũ chất lượng để tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng nhu cầu công việc. Rất nhiều dòng máy in cũ chất lượng vẫn rất tốt và độ bền cao, các linh kiện máy in đa số tương thích và bán rộng rãi trên thị trường.

Tuy vậy, bạn cũng nên lưu ý một số điều khi chọn mua máy in cũ:

- Model và đời máy: Nên chọn các máy có model và đời càng gần đây càng tốt vì đời càng cũ thì tuổi thọ càng giảm. Đồng thời, nhiều gia đình hiện nay đã sử dụng hệ điều hành Windows 7 nên những máy in cũ chỉ hỗ trợ (driver) cho Windows XP trở về trước sẽ là một bất tiện. Thêm nữa, những máy khá cũ không có giao tiếp USB, chỉ dùng cổng Parallel mà nếu bạn chỉ dùng laptop hay các PC mới thì cũng sẽ rắc rối khi kết nối máy tính với máy in.

- Tốc độ in: Tất nhiên nhiều máy model không mới lắm tốc độ in sẽ không “ấn tượng” nhưng đây không phải là điều quá bận tâm.

- Hệ thống cuộn giấy: Chúng phải hoạt động tốt, càng hạn chế kẹt giấy càng tốt vì qua thời gian sử dụng các bánh xe cao su sẽ bị chai, dễ gây kẹt giấy.

- Ống mực phải còn tốt, thậm chí nếu cần có thể thay mới vì ống mực quá cũ, nạp mực nhiều lần sẽ cho chất lượng bản in khá tệ.

- Hình thức máy bên ngoài phài sạch sẽ, ít trầy trụa hay méo mó do va chạm. Máy cũ tất nhiên bên trong cũng sẽ có bụi bặm nên bạn phải yêu cầu người bán làm vệ sinh sạch sẽ bên trong. Bụi cũng là nguyên nhân gây kẹt giấy và cho bản in xấu.

- Nhiều người có kinh nghiệm sử dụng máy in cũ đều đánh giá cao hai thương hiệu HP và Canon cho dòng máy in laser. Vì vậy, bạn hãy chọn hai thương hiệu này.

- Cuối cùng, hãy in thử vài trang văn bản, vài trang hình ảnh, và vài trang xen kẽ văn bản với hình ảnh, in liên tục nhiều trang để xem máy còn hoạt động tốt hay không.

ĐẶC BIỆT: bạn phải kiểm tra rõ công ty bán hàng có uy tín không? Nếu có thời gian bạn nên tới của hàng xem có uy tín không, vì rất nhiều người bán chỉ là cá nhân nên sản phẩm không được kiểm duyệt kĩ, phát sinh nhiều lỗi, khi cần bảo hành họ lại thoái thác và khách hàng không biết kêu ai.

Bạn có thể check MÃ SỐ THUẾ hoặc TÊN CÔNG TY xem đã hoạt động lâu chưa, hay chỉ là 1 cá nhân bán hàng kém uy tín. Khi mua hàng yêu cầu GIẤY BẢO HÀNH PHẢI CÓ DẤU CÔNG TY để sau dễ dàng bảo hành.

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra website công ty bán hàng thay vì các tin rao vặt trên các trang TMĐT, vì 1 công ty bán hàng uy tín và lâu bền sẽ xây dựng website và hình ảnh công ty để khách hàng dễ dàng kiểm tra và mua bán sản phẩm trên đó.

Nếu có thời gian bạn nên tới Văn phòng đơn vị bán máy in để tránh tình trạng mua từ các cá nhân sau này rất khó trong việc bảo hành.

Tư vấn một số dòng máy in cũ chất lượng tốt:

- Dòng máy in Canon cũ: Máy in canon 1210 cũ - Máy in Canon 3050 cũ - Máy in Canon 6000 cũ - Máy in Canon 2900 cũ - Máy in Canon 3000 cũ - Máy in Canon 3300 cũ - Máy in A3 Canon 3500 cũ

- Dòng máy in HP cũ: Máy in Hp 1200 cũ - Máy in HP 1300 cũ - Máy in HP 1005 cũ - Máy in HP 1006 cũ - Máy in HP P1102 cũ - Máy in HP 1160 cũ - Máy in HP 1320 cũ - Máy in HP 2015 cũ - Máy in A3 HP 5100 cũ - Máy in A3 HP 5200 cũ

- Máy in hóa đơn Epson cũ: máy in kim Epson LQ 300+II cũ

Với một số lưu ý khi chọn mua sản phẩm, chú bạn mua được một chiếc máy in cũ hoàn hảo với giá cả phải chăng.

Tư vấn của mayincugiare.com